Tiếp tục với những vấn đề khi kinh doanh online

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by ditran2112, Mar 1, 2021.

 1. ditran2112

  ditran2112 New Member


  Khác biệt giữa kinh doanh chuỗi cửa hàng truyền thống và hiện đại


  Đối với các mô hình kinh doanh hiện đại: với sự hỗ trợ của các Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, mang tới cho các chủ cửa hàng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt cuối cùng giúp cho người chủ có thể quản lý được hiệu quả hơn.


  Thời gian

  Mô hình kinh doanh truyền thống đòi hỏi người làm cần tốn rất nhiều thời gian làm việc. Cùng với đó, thời gian làm việc không được gọi là thoải mái cho lắm. Nhất là những người nội trợ sẽ cực kì là mệt mỏi.


  Hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay, mọi hoạt động của một người nhân viên đều do máy móc đảm nhiệm và Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng đảm nhiệm. Thay vì làm những công việc đó vất vả thì giờ đây cực kì đơn giản cho các nhân viên. Điều này giúp cho các nhân viên tại cửa hàng có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn. Đây chính là một nhân tố thúc đẩy năng suất làm việc của hộ lên cao.


  Giám sát kinh doanh

  Việc luôn cần phải có mặt tại cửa hàng để quản lý nhân viên làm việc. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn thì cần thuê một người giám sát cửa hàng. Đây chính là một nhược điểm và điểm khách biệt so với các phương pháp kinh doanh online.


  Với cách hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay, một người chủ cửa hàng có thể quản lý ở bất kì đâu. Điều này có được là việc áp dụng camera trong cửa hàng cùng với Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng.

  [​IMG]

  Quản lý công nợ – lỗ lãi, hàng tồn kho

  Phương pháp kinh doanh truyền thống: đây là một công việc đòi hỏi cần đầu tư rất nhiều nhân lực và công sức. Đôi khi với sự lao động của con người có thể gây ra những tính toán nhầm lẫn trong số liệu. Kết quả phân tích này sẽ dựa vào rất nhiều sự tỉ mỉ và khả năng tính toán của người làm việc.


  Hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay: Với sự đóng góp của các Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ đem tới sự đơn giản. Việc quản lý sẽ được thực hiện một cách tự động và trả về báo cáo cho người quản lí mà thôi.


  Phương pháp chăm sóc khách hàng

  Đây có thể coi là một trong điểm khách biệt khá rõ rệt của hình thức kinh doanh hiện đại so với truyền thống. Minh chứng được thể hiện trực tiếp qua hình thức chăm sóc khách hàng. Trước đây mọi hoạt động chăm sóc khách hàng đều thực hiện một cách vô cùng thủ công. Để có thể chăm sóc được cho một khách hàng sẽ đòi hỏi 1 nhân viên tư vấn thực hiện. Nhưng giờ đây với các phương pháp áp dụng hệ thống chăm sóc tự động. Đem tới cho những người chủ cửa hàng rất nhiều lợi ích. Chỉ với một cú nhấp chuột với phần mềm quản lý bạn hoàn toàn có thể thực hiện chăm sóc. Được hàng trăm nghìn người 1 lúc một cách vô cùng đơn giản.


  Quản lý thất thoát tài chính

  Nói không với chuyện ăn bớt ngân sách của cửa hàng là một ưu điểm khá nổi trội của phương pháp quản lý truyền thống so với hiện đại. Tất các quản lý tài chính đều được thực hiện công khai trên hệ thống thông tin. Một bên áp dụng công nghệ máy móc, 1 bên sử dụng sức lao động trực tiếp của con người. Với hình thức giao dịch ở các phương pháp kinh doanh hiện đại thì mọi giao dịch hàng hóa. Đều được thực hiện hoàn toàn tự động trên máy tính cho nên khả năng thất thoát ngân sách là cực kì khó nhé.

  [​IMG]

  Quản lý chi phí

  Kinh doanh theo kiểu truyền thống thì mọi thông tin chi phí và ngân sách đều được ghi trên sổ sách. Đây là một điểm bất lợi của hình thức kinh doanh cổ điển này. Bạn rất khó có thể phân tích và tổng hợp được báo cáo chi tiết và doanh thu của cửa hàng. Cùng với đó để thực hiện được các báo cáo, người làm sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khả năng xảy ra rủi ro đối với phương pháp này là rất là cao.


  Đối với kinh doanh theo hình thức hiện đại, bạn sẽ tiết kiệm được nữa chi phí quản lý. Đây chính là một yếu tố mà các chủ cửa hàng cần phải để ý tới. Đồng thời các hình thức kinh doanh hiện đại đều mang dấu ấn của các phương tiện công nghệ. Điều này là những điểm khác biệt rất lớn đối với cá phương pháp kinh doanh truyền thống.


  Ảnh hưởng của công nghệ

  Trong ngành kinh doanh hiện đại ngày nay không thể thiếu việc áp dụng công nghệ. Sự phát triển của công nghệ đem tới cho các cửa hàng kinh doanh ngày nay. Không ít những cơ hội lớn cùng với những thách thức lớn cho các cửa hàng. Nếu như cửa hàng bạn mà không áp dụng công nghệ vào trong kinh doanh. Thì dường như bạn đã thất bại ngay từ bước đầu so với các đối thủ của bạn rồi.


  Tuy nhiên, với các mô hình kinh doanh truyền thống trước đây. Mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện giữa người với người. Con người đóng vai trò là trung tâm và dường như không thể thiếu. Điều này đem tới rất nhiều nhưng ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả mang lại không thể so sánh được với các phương pháp áp dụng công nghệ được. Việc bạn sở hữu một website bán hàng thì chắc chắn sẽ kinh doanh tốt hơn và cạnh tranh tốt hơn rất nhiều với đối thủ của mình
   

XEM NHIỀU

Share This Page