Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin dưới đây! Trước lúc tìm hiểu cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một số điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì? Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến & sử dụng từ rất lâu đời với tương đối nhiều công dụng tối ưu được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là kể đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với các công dụng tối ưu khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao. • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng lo lắng, an thần, nâng cấp giấc ngủ. • Bảo đảm các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện tình trạng trăng huyết áp. • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ bé ăn ngon, tiêu hóa giỏi. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa xuất sắc. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu. 1.2. Cách chọn lựa và bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt tác dụng cao nhất thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức unique như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi bật là 1kg trở lên. • Củ đc trồng khó chữa từ 3-5 năm là giỏi hoặc mà thậm chí lên tới 10 năm. • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về bào chế hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn chỉnh như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi trội hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này diễn ra liên tục trong tương đối nhiều giờ. kế tiếp sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết & hà thủ ô đã khô rắn. Cách dùng hà thủ ô: bào chế hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm & uống không có thấy gì những độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy. Sau thời điểm đã chế dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau: 1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng phổ cập đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng không cầu kỳ là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền. đó là cách sử dụng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được không ít khách hàng nhất. 1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. dẫu thế công dụng và tác dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần. 1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; mỗi ngày uống khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh. Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, không sử dụng lúc đã biết thành mốc.