Bí quyết tăng hiệu quả chốt đơn khi bán hàng trên Facebook

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by phamanhphu0912, Mar 3, 2021.


 1. Bí quyết tăng hiệu quả chốt đơn khi bán hàng trên Facebook

  Việc kinh doanh trên Facebook ngày càng trở nên đơn giản khi các công cụ, thuật toán đang hỗ trợ chủ shop rất nhiều. Hiệu quả cũng vì vậy mà tăng cao, mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho người kinh doanh. Đặc biệt, chúng miễn phí để bắt đầu. Bất cứ ai có ý tưởng, nguồn hàng tốt và niềm yêu thích kinh doanh có thể khởi tạo ngay 1 cửa hàng (fanpage) của riêng mình trên Facebook.

  1. Không bỏ sót bất kỳ tương tác nào của khách hàng

  Khi chạy nhiều quảng cáo cùng một lúc, một ngày fanpage có thể nhận về hàng trăm tin nhắn/bình luận. Đó thật sự là điều đáng mừng, nhưng khả năng bỏ sót những tin nhắn/bình luận đặt hàng cũng rất cao. Bởi khi có quá nhiều hội thoại, tính năng thông báo của Facebook không thể cập nhật chính xác từng tương tác cho bạn. Lỡ mất một hội thoại là mất đi một khách hàng, mất một khoản doanh thu trong khi ngân sách quảng cáo vẫn chi đều.

  [​IMG]

  Đây là tình huống rất thường gặp của người bán hàng Facebook, nhất là trong mùa cao điểm bán hàng. Nếu không có nhiều nhân viên để trực chat và kiểm tra bình luận mới liên tục, bạn có thể tham khảo và sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng để kiểm soát 100% bình luận, tin nhắn từ tất cả các bài viết trên fanpage. Mọi hội thoại diễn ra đều được cập nhật theo thời gian thực tế và không giới hạn số lượng. Nhờ vậy, chỉ cần một nhân viên kiểm tra và phản hồi cho khách trên 1 trang duy nhất, không lo bỏ sót bất kỳ tương tác nào của khách hàng.

  2. Ẩn comment chống đối thủ cướp khách

  Ẩn comment giúp hạn chế tình trạng mất thông tin khách hàng cho đối thủ, làm lãng phí tiền bạc, thất thoát doanh thu và ảnh hưởng đến uy tín. Khách hàng có thể để lại số điện thoại và địa chỉ nhà ngay trong bình luận, bạn cần phải ẩn ngay những bình luận này để bảo mật thông tin của khách, tránh tình trạng có người liên lạc lừa đảo khách hàng. Sau khoảng 10 ngày (khi bạn chốt đơn và giao hàng thành công cho khách), bạn có thể bỏ ẩn và để các comment này xuất hiện như bình thường. Đa phần các công cụ quản lý bán hàng trên Facebook hiện nay đều có tính năng ẩn comment thông minh. Bạn có thể chọn ẩn toàn bộ comment, ẩn comment có số điện thoại hay ẩn theo từ khóa. Đây cũng là cách để bạn kiểm soát các comment tiêu cực từ đối thủ nhằm làm xấu đi hình ảnh thương hiệu.

  3. Chốt đơn nhanh nhờ trả lời nhanh inbox/comment bằng tin nhắn mẫu.

  Ngay vào lúc khách hàng nhìn thấy bài viết/video của bạn và để lại bình luận/tin nhắn, đó là lúc họ có nhu cầu mua sắm cao nhất. Bỏ qua thời khắc này, khách hàng có thể đã không còn quan tâm hoặc đã mua sản phẩm từ một đối thủ khác (thuật toán Facebook luôn đề xuất những quảng cáo tương tự với cái mà người dùng đã tương tác). Chính vì vậy, bạn cần phản hồi và giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhanh chóng để tăng khả năng thuyết phục và chốt đơn thành công.

  Không phải lúc nào cũng có nhân viên trực chat để trả lời khách hàng ngay lập tức, nhất là khi khách hỏi mua hàng vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng chatbot để giải quyết vấn đề này. Khi khách hàng để lại bình luận dưới mỗi bài viết quảng cáo sản phẩm A.

  Chatbot có khả năng thay bạn giải đáp các câu hỏi phổ biến như giá cả, tính năng, chất liệu,... theo các từ khóa phù hợp với từng ngành hàng. Khách được trả lời thắc mắc nhanh chóng, để lại số điện thoại cùng với nhu cầu mua hàng để nhân viên tư vấn có thể tiếp cận lại ngay. Sử dụng chatbot giúp nhà bán hàng không bỏ lỡ "khoảnh khắc vàng" để giữ chân khách và thuyết phục họ thành công..

  4. Sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng.

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook chính là những ứng dụng hỗ trợ đắc lực, tăng hiệu quả kinh doanh online, tăng đơn hàng, khách hàng. Những phần mềm này góp phần giúp việc kinh doanh trực tuyến trở nên hiệu quả hơn trước.

  Công ty PAP Technology sắp đưa ra thị trường Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail giúp bạn gia tăng doanh số kinh doanh, bán được nhiều sản phẩm hơn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook giúp các bạn quản lý fanpage hiệu quả: quản lý comment, inbox, ẩn comment linh hoạt, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, vận chuyển, hỗ trợ bán hàng hiệu quả.
   

XEM NHIỀU

Share This Page