Xu hướng kinh doanh mới - Kinh doanh các loại nông sản sạch

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by hanphan0501, Feb 22, 2021.

 1. hanphan0501

  hanphan0501 Member


  Khi mà xã hội càng ngày càng phát triển, chất lượng đời sống người dân cũng tăng theo thì những vấn đề liên quan đến sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu của họ. Bây giờ người tiêu dùng ý thức hơn về nạn thực phẩm bẩn, cho nên xu hướng kinh doanh nông sản sạch cũng từ đó mà phát triển vượt bậc. Nếu biết nắm bắt cơ hội kinh doanh này, bạn có thể dễ dàng làm giàu từ thị trường này.

  Thế nào là nông sản sạch?
  Các mặt hàng nông sản sạch (Clean agricultural products) là những sản phẩm được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định, có các chỉ số đo lường về hàm lượng sử dụng các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, phân hóa học. Các loại thuốc, chất hóa học có khả năng làm thay đổi tính chất của nông sản đều bị loại ra khỏi danh sách sử dụng. Sau đó sẽ được các chuyên gia phân tích và đánh giá khách quan nhất. Vượt qua nhiều bước kiểm định như vậy thì nông sản đó mới được coi là “sạch”.

  [​IMG]

  Những yếu tố tạo nên thành công của một doanh nghiệp kinh doanh nông sản sạch

  Chiến lược bán hàng nông sản độc đáo

  Ngày nay ngoài việc để ý đến chất lượng nông sản, người tiêu dùng còn quan tâm đến sự thuận tiện khi mua sắm hàng hóa. Trong cùng một khu vực, họ sẽ ưu tiên những cửa hàng gần nhà hơn.


  Nhưng mở cửa hàng ở đâu sẽ thuận tiện cho khách hàng nhất?

  Rất khó để trả lời câu hỏi này, tuy nhiên có một phương án giải quyết chính là kết hợp mở cửa hàng truyền thống với bán hàng nông sản online. Nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ, tuy nhiên nếu không biết vận dụng đúng, nó sẽ “quay lại và cắt đứt tay” của bạn. Cho nên phải thật tỉnh táo khi quyết định sử dụng hình thức bán hàng này.


  Ưu điểm khi kết hợp 2 hình thức bán hàng

  Tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng, lợi nhuận cũng tăng trưởng nhanh

  Thuận tiện cho khách hàng mua sắm, chọn lựa sản phẩm


  Nhược điểm khi kết hợp 2 hình thức bán hàng

  Khó quản lý được thông tin khách hàng

  Khó kiểm soát được những sản phẩm đã bán, những sản phẩm còn lại tại cửa hàng

  Sai sót trong khi kiểm soát doanh thu offline và online

  Công việc bị chồng chéo lên nhau dẫn đến xử lý không hiệu quả

  Dễ bị sót các đơn hàng nông sản online

  Tại sao có quá nhiều yếu điểm như vậy mà vẫn rất nhiều người quyết định kết hợp cả


  2 hình thức buôn bán nông sản online và mở cửa hàng trực tiếp?

  Đơn giản là bởi khi kết hợp chúng vào với nhau, lợi nhuận mà nó đem lại cực kỳ lớn, còn các nhược điểm kia đều có thể xử lý dễ dàng. Đội ngũ PAP Technology đã nghiên cứu thời gian tới đưa ra thị trường Phần mềm bán hàng online S2Retail. Với công cụ quản lý này, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý các mặt hàng nông sản, từ ngày nhập hàng và thời hạn sử dụng của chúng. Hàng nông sản trong kho cũng không còn sợ bị quá hạn dẫn đến hư hỏng. Giá nông sản đều được niêm yết rõ ràng trên hệ thống giúp họ dễ dàng kiểm soát thu chi và lập bảng báo cáo lợi nhuận.

  Đặc biệt là tự động lên kế hoạch, các chương trình khuyến mãi để thu hút được nhiều người đến với thương hiệu nông sản sạch của họ. Phần mềm bán hàng online giúp bạn kinh doanh nông sản hiệu quả.

  Tạo dựng được thương hiệu, lòng tin với khách hàng

  Cần có những chiến lực tiếp thị cho khách hàng biết được thương hiệu của bạn là một doanh nghiệp uy tín, tránh nhầm lẫn với các doanh nghiệp “rác” trên thị trường. Sở hữu được chứng nhận thương hiệu kinh doanh thực phẩm sạch cũng là một yếu tố để tạo dựng lòng tin với khách hàng.

  Sự ổn định trong chất lượng nông sản

  Khi đã gắn mác “sạch” vô thương hiệu, bạn phải luôn đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm phải đồng đều. Nếu phản bội lại lòng tin của người tiêu dùng, ý tưởng kinh doanh nông sản sạch của bạn chắc chắn thất bại.

  2 cách để bạn có thể duy trì được chất lượng nguồn nông sản

  Nhập trực tiếp từ người nông dân. Khi trực tiếp làm việc với bà con nông dân, không những chất lượng đảm bảo mà số lượng và các loại nông sản cũng phong phú và đa dạng. Hơn nữa vì không qua bất kỳ trung gian nào nên bạn sẽ có lợi thế “lấy giá tận gốc mà bán giá ở ngọn”. Tuy nhiên để luôn đảm bảo được những ưu điểm này, ban đầu bạn và bà con nông dân cần có những cam kết về sản phẩm, đồng thời thường xuyên xuống tận vườn để theo dõi và kiểm định chất lượng nông sản.

  Tự đầu tư nông trại nông sản. Với cách thức này, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai. Sản phẩm nông sản lúc nào cũng đáp ứng được tiêu chuẩn “sạch”. Đổi lại, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức vào mô hình này.

  Hy vọng qua bài viết trên chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, mong Quý bạn đọc lựa chọn được một con đường kinh doanh nông sản phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

  Tham khảo thêm các tính năng của Phần mềm bán hàng online S2Retail hiệu quả và tin dùng.
   
 2. conglyvaness

  conglyvaness New Member

  Ngày nay ngoài việc để ý đến chất lượng nông sản, người tiêu dùng còn quan tâm đến sự thuận tiện khi mua sắm hàng hóa. Trong cùng một khu vực, họ sẽ ưu tiên những cửa hàng gần nhà hơn.
   

XEM NHIỀU

Share This Page