Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông báo bên dưới đây! Trước khi đào bới cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì? Hà thủ ô đỏ đã đc dân gian nghe đến & lạm dụng từ rất lâu đời với tương đối nhiều công dụng nổi bật được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tối ưu của hà thủ ô đó là làm đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là kể đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với những công dụng nổi bật khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh rì. • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, nâng cao giấc ngủ. • Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp tình trạng trăng huyết áp. • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ xíu ăn ngon, hệ tiêu hóa tốt. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu. 1.2. Cách chọn lựa và bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất Để hà thủ ô đỏ có tác dụng đạt tác dụng cao nhất thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên. • Củ được trồng lâu năm từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc thậm chí lên tới 10 năm. • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về chế tao hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn chỉnh như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu con số quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, quá trình này ra mắt không ngừng trong không ít giờ. kế tiếp sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn. Cách sử dụng hà thủ ô: sản xuất hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không hề thấy các độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy. Sau thời điểm đã chế dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau: 1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng thịnh hành đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng rất đơn giản là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng ngoài ra ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn bực. đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được rất nhiều quý khách hàng nhất. 1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ bé dại. dẫu thế công dụng và công dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần. 1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán member đem bảo quản vào tủ lạnh. Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo vệ thật kỹ càng, không sử dụng khi đã bị mốc.